ยุคสมัยแห่งการเปลี่ยนแปลงมาถึงแล้ว – Poker Online

การประกาศเมื่อต้นสัปดาห์นี้ว่าสิทธิ์ในการออกอากาศของ World Series of Poker จะย้ายไปที่ CBS Sports Networkสร้างความประหลาดใจอย่างมากให้กับทุกคนในโลกโป๊กเกอร์ หลังจากการออกอากาศทางอีเอสพีเอ็นผ่าน “โปกเกอร์บูม” ของ Aughts ก็คิดว่าจะยังคงเป็นบ้านของเหตุการณ์ที่โดดเด่นของโป๊กเกอร์ต่อไป อนิจจา สิ่งดีๆ ทั้งหมดจะต้องจบลง แม้กระทั่งการเป็นหุ้นส่วนที่มีมายาวนานนี้

บทบรรณาธิการ: End of An Era – การย้าย WSOP ไปยัง CBS จาก ESPN

เช่นเดียวกับหลายๆ อย่างในชีวิต การตัดสินใจครั้งนี้มีทั้งข้อดีและข้อเสีย นี่เป็นเพียงความคิดเล็กๆ น้อยๆ ว่านี่จะเป็นสิ่งที่ดีสำหรับโป๊กเกอร์หรือไม่…

จุดด้อย – ประวัติศาสตร์มากมายถูกทิ้งร้าง

สำหรับหลายๆ คนในชุมชนโป๊กเกอร์ การออกอากาศ ESPN คือสิ่งที่พวกเขารู้จัก พวกเขาหย่านมจากการล้อเล่นระหว่างผู้ประกาศ Lon McEachern กับ Norman Chad คนผิวสี (และใครให้ความเห็นเกี่ยวกับสีได้ดีกว่า Norm?) และการเล่าเรื่องที่ ESPN ทำขึ้นในขั้นต้น การออกอากาศช่วงต้นทศวรรษ 2000 นั้นสร้างฮีโร่ออกมาจากผู้เล่น ผู้ชายที่กลายเป็นชื่อในครัวเรือนเช่น Moneymaker, Raymer และ Hachem และ “คนร้าย” เช่น Matusow, Khan และ Farha ก็กลายเป็นที่รู้จัก

อีเอสพีเอ็นก็เต็มใจที่จะก้าวขึ้นมาเมื่อไม่มีใครเล่นโป๊กเกอร์ พวกเขาให้เวลาออกอากาศอย่างมากกับงาน WSOP Championship ปี 2002 ซึ่งเป็นปีก่อนหน้าของ “The Moneymaker Effect” และพวกเขาก็เลื่อนตำแหน่งออกจากเกมในช่วงปีครึ่งๆ นั้น ซีบีเอสและ “เครือข่ายกีฬา” ของพวกเขา (เพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ในอีกสักครู่) จะไปถึงความยาวที่อีเอสพีเอ็นทำในช่วงเวลาที่โป๊กเกอร์สร้างขึ้นเองหรือไม่?

ในที่สุด (อย่างน้อยสำหรับการสนทนานี้ ฉันแน่ใจว่ามีอย่างอื่น)…อะไรคือ “CBS Sports Network?” ผมได้มีโอกาสไปดูช่อง มันมักจะปรากฏขึ้นในระดับที่สามของระบบเคเบิลของฉัน (สเปกตรัม) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ “แพ็คเกจกีฬา” ของพวกเขา แต่ไม่ใช่เป็นส่วนหนึ่งของแพ็คเกจสายเคเบิลหลัก เมื่อพูดถึงการสตรีม CBS Sports Network จะไม่ปรากฏบน Sling ด้วยซ้ำ แต่มันเป็นส่วนหนึ่งของ Paramount+ ซึ่งเป็นช่องทางการสตรีมใหม่ที่จัดการผลิตภัณฑ์ของ CBS ได้มากมาย

หากผู้ดูไม่พบช่องของคุณด้วยซ้ำ เป็นความคิดที่ดีจริง ๆ หรือไม่ที่จะใส่ผลิตภัณฑ์ปะรำของคุณลงไป นี่คือสิ่งที่ฉันได้พูดคุยกับ Jon Sofen เพื่อนนักข่าวโป๊กเกอร์ พูดตามตรงและ Jon พูดได้ค่อนข้างดี “ลองนึกภาพถ้าเป็นปี 2546 และ WSOP อยู่ใน CBSSN” Jon กล่าว “เราคงไม่รู้ด้วยซ้ำว่าใครเป็นคนทำเงิน!” เป็นการยากที่จะโต้แย้งประเด็นนั้นเนื่องจากการรายงานข่าวอย่างสุดซึ้งของ CBSSN

ข้อดี – บางทีมันอาจจะเป็นเวลาสำหรับการเปลี่ยนแปลง

เมื่อกล่าวถึงทีวี สองทศวรรษกับโครงข่ายเดียวกันนั้นช้านาน WSOP บน ESPN เป็นองค์ประกอบหลักของอีกทั้งโครงข่ายรวมทั้ง Caesars Entertainment รวมทั้งบางทีอาจโบราณไปบ้างในวิธีนี้ อีเอสพีเอ็นมิได้ทำให้ WSOP มีแรงดึงดูดชนิดเดียวกันกับที่มันเคยบันเทิงใจ รวมทั้งหากแม้เมื่อโปกเกอร์พากเพียรทำสิ่งต่างๆเพื่อทำให้งานของพวกเขายิ่งใหญ่ขึ้น (แนวความคิด “เก้าพ.ย.”) อีเอสพีเอ็นมิได้ทุ่มเทอย่างมากเพื่อโปรโมตการแสดง .

กติกาการออกอากาศใหม่กับ CBS Sports Network ยังช่วยทำให้ WSOP สามารถทดลองทำสิ่งต่างๆได้ พวกเขาบางทีอาจจัดอีเวนต์ที่ไม่ใช่ของเท็กซัส โฮลเด็ม และก็ปลดปล่อยให้แฟนคลับทั่วๆไปได้มองเห็นแบบการเล่นโป๊กเกอร์ที่ต่างไปจากที่พวกเขาเคยได้เห็นมาก่อน พวกเขายังสามารถทดสอบด้วยแนวทางทางสถิติมากยิ่งขึ้นสำหรับในการเสนอ ซึ่งเป็นสิ่งที่โปรแกรมอื่นๆบรรลุความสำเร็จอย่างเด่น

สิ่งหนึ่งที่คนจำนวนไม่น้อยบางทีอาจต้องการมองเห็นก็คือ McEachern แล้วก็ Chad ยังคงแสดงถัดไป ตามฟีด Twitter ของ McEachern ไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆก็ตามกับกลุ่มถ่ายทอดที่ทำผลงานได้ดิบได้ดีในตอนหลายปีล่วงมาแล้ว

แม้กระนั้นมันทำให้ซีที่ปรึกษาความงามสมีจังหวะที่จะพรีเซ็นท์นักวิพากษ์วิจารณ์ใหม่บางบุคคลที่ชัดแจ้ง (Ali Nejad, Nick Schulman, Maria Ho รวมทั้ง Jamie Kerstetter ล้วนอยู่ในลำดับหนึ่งของรายการ) และก็บางทีอาจรวมบริเวณใบหน้าใหม่นิดหน่อยกับเกม

PokerGOถูกตั้งค่าให้ครอบคลุมการสตรีมนิดหน่อย (เหมือนกันกับในตอนสองสามปีที่ล่วงเลยไป) ด้วยเหตุนั้นก็เลยต่างจากว่ามีการเปลี่ยนครั้งใหญ่ในแนวทางที่พวกเรามอง WSOP มันจะไม่อยู่ในที่เดียวกับที่พวกเราเคยได้เห็นการแสดงตลอดมา CBS Sports Network มีรองเท้าขนาดใหญ่ที่จะก้าวเข้ามาแม้กระนั้นเนื่องมาจากมรดกที่ ESPN ทิ้งเอาไว้จะเป็นที่น่าจำในประวัติศาสตร์ของโป๊กเกอร์